Phim “Kiều” tham dự Quả cầu vàng 2022 tại Mỹ

0
1047

Khá bất ngờ khi phim “Kiều” (2021) của Mai Thu Huyền tham dự Quả cầu vàng 2022 tại Mỹ. Bộ phim xuất hiện trong danh sách tranh giải ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Kiều tham dự quả cầu vàng 2022
Phim Kiều trong danh sách tham dự Quả câu vàng 2022 cho hạng mạu Phim tiếng nước ngoài hay nhất

Vừa qua, trang web chính thức của Quả cầu vàng 2022 vừa cập nhật danh sách cho hạng mục Phim tiếng nước ngoài hay nhất. Trong đó, có hai phim Việt Nam tranh giải là Bố giàKiều. Mai Thu Huyền, nhà sản xuất kiêm đạo diễn phim Kiều không kìm được xúc động. Khá bất ngờ trước thông tin sản phẩm của mình được chọn tham dự giải Quả cầu vàng.

Phim “Kiều” (2021) của Mai Thu Huyền – một đoạn trích đặc sắc

Một trích đoạn đặc sắc của Truyện Kiều

Truyện Kiều được coi là tác phẩm văn học Việt Nam quan trọng nhất mọi thời đại. Đại thi hào Nguyễn Du đã được các tổ chức toàn cầu như UNESCO và Hội đồng Hòa bình Thế giới ghi nhận và tuyên dương vì những đóng góp về văn học và văn hóa của ông. Bộ phim Kiều được sản xuất năm 2021 nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của ông.

Phim Kiều được lấy cảm hứng từ một đoạn trích trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Câu chuyện kể về những đau khổ và hoạn nạn của người phụ nữ cùng tên. Bi kịch bắt đầu khi cô đồng ý kết hôn với một người không quen biết. Để cứu được cha và em trai của cô, những người đã bị tù oan.

Kiều không biết rằng cuộc hôn nhân này là một âm mưu sắp đặt. Cô bị bán vào lầu xanh, bắt đầu kiếp đọa đày trần gian. Tại đây, sắc đẹp và tài năng của cô đã khơi dậy lòng ghen tuông tàn độc của một người phụ nữ khác.

Là một cô gái ngây thơ trong trắng, Kiều được coi là món hời để bán cho những người giàu có. Vượt quá những chuẩn mực của người phụ nữ xưa để trở thành một kỹ nữ. Trớ trêu thay, cô lại tìm được tình yêu đích thực với chồng của một người phụ nữ khác. Cô nhận được sự giúp đỡ từ một người bạn tri kỉ là một hồn ma. Người này luôn can thiệp khi mọi thứ trở nên khó khăn với cô.

Tham gia nhiều liên hoan phim quốc tế

Tham gia nhiều LHP Quốc tế

Trong bộ phim, nhân vật nữ chính phải quyết định số phận của mình. Bất chấp tất cả để vượt qua những thử thách của số phận. Kiều (2021) của Mai Thu Huyền khắc họa sự áp bức của người phụ nữ trong thời đại phong kiến ​​Việt Nam. Trong suốt bộ phim, Kiều đã tạo được nhiều cảnh đẹp lãng mạn đến nao lòng ở Việt Nam.

Kiều với sự tham gia của các diễn viên mới như Trịnh Mỹ Duyên và Lê Anh Huy. Đây là hai gương mặt mới của làng phim ảnh. Ngoài ra, còn có sự tham gia của những nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Việt Nam. Đó là Cao Thái Hà và NSND Lê Khanh.

Kiều được chọn là tiêu điểm của điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Newport Beach lần thứ 22. Và tranh giải cùng với hơn 100 phim từ hơn 50 quốc gia trên thế giới vào cuối tháng 10/2021.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim thế giới Châu Á (Asian World Film Festival). Tại sự kiện Once upon Vietnam, Kiều đã nhận giải thưởng Bộ phim xuất sắc nhất của năm (The most outstanding film of the year). Giải thưởng do hội đồng giám khảo độc lập bình chọn vào tháng 11.

Xem thêm: Trúc Anh “Mắt Biếc” bị kiện vì vi phạm hợp đồng với nhà sản xuất “Ngốc ơi tuổi 17”?

Phim “Kiều” tham dự Quả cầu vàng 2022 tại Mỹ

Quả là một tin vui khi phim “Kiều” đã chính thức được tham dự giải Quả Cầu Vàng lần thứ 79. Phim nằm trong hạng mục Phim không nói tiếng Anh.

Mai Thu Huyền cho biết cô rất vui khi thành quả của cả ê-kíp đã được ghi nhận xứng đáng. Ngày càng có nhiều công chúng quốc tế tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam qua bộ phim.

Kiều của đạo diễn Mai Thu Huyền, Tincom Media sản xuất, 3388 Films phân phối tại Hoa Kỳ. Phim đã được chiếu trên Amazon từ tháng 10 năm 2021. Bộ phim này đã thu hút một lượng khán giả toàn cầu nhất định. Và những người hâm mộ theo chủ nghĩa hiện thực và võ thuật.

Trailer phim Kiều (2021)