Lấy hành lý tại sân bay sao cho nhanh mà không bị thất lạc?

0
1407

Nhiều hành khách thường rất ngại ký gửi hành lý của mình vì họ phải đợi lâu và hay bị thất lạc. Sau đây là cách lấy hành lý tại sân bay sao cho nhanh mà không bị thất lạc. Cùng tham khảo nhé. Biết đâu những thủ thuật sau đây sẽ giúp giải quyết vấn đề của bạn.

Hành lý tại sân bay

Tại sao khi lấy hành lý tại sân bay phải đợi lâu?

Có nhiều nguyên nhân khiến hành lý xuất hiện trên băng chuyền rất lâu sau khi máy bay hạ cánh. Như thời tiết xấu, chuyến bay đông đúc, sân bay quá rộng lớn…

Chờ đợi hành lý ký gửi sau khi hạ cánh là một trong những điều khiến hành khách khó chịu nhất. Nhiều người tự hỏi tại sao phải đợi quá lâu để hành lý của họ xuất hiện. Họ cảm thấy mệt mỏi hơn sau cả quá trình chờ xuống máy bay và làm thủ tục nhập cảnh.

Một người vận chuyển hành lý cho một hãng hàng không thương mại gần đây đã giải thích sự chậm trễ này bằng một video minh họa trên Tiktok. Cho thấy các nhân viên đang dỡ từng chiếc vali xếp chồng lên nhau từ hầm hàng. Mỗi chiếc máy bay có hàng trăm kiện hàng. Và quá trình tháo gỡ không thể nhanh như khách hàng mong đợi.

Khách càng đông thì lấy hành lý tại sân bay càng lâu

Trên thực tế, khi bạn đi trên một chuyến bay thương mại kín khách, chắc chắn nhân viên xếp dỡ sẽ mất nhiều thời gian để dỡ hành lý ký gửi của bạn hơn.

Để không gặp phải điều đó, nếu có thể, bạn nên tránh bay vào giờ cao điểm. Bay vào khung giờ đẹp có thể giảm thời gian chờ đợi.

Thời gian lấy hành lý tại sân bay phụ thuộc vào mức độ hiện đại

Ngoài ra, thời gian chờ lấy hành lý cũng phụ thuộc vào quy mô của sân bay. Nếu sân bay có mức độ tự động hóa không tiên tiến. Khi đó, lấy hành lý tại sân bay sẽ mất nhiều thời gian hơn do xếp dỡ thủ công.

Hơn nữa, nếu là sân bay lớn, nhân viên vận chuyển hành lý từ máy bay đến ga cuối sẽ mất nhiều thời gian hơn. Và thời gian chờ đợi của bạn cũng lâu hơn.

Do thời tiết

Lý do cuối cùng là thời tiết. Trong trường hợp có mưa bão, sấm sét… Vì lý do an toàn, nhân viên mặt đất sẽ được yêu cầu tạm dừng việc dỡ hàng của chuyến bay vừa hạ cánh. Đó cũng là nguyên nhân khiến thời gian đợi lấy hành lý tại sân bay lâu hơn.

Cách lấy hành lý tại sân bay nhanh hơn

Bạn đã từng cảm thấy mệt mỏi sau một chuyến bay dài và phải đợi thêm rất lâu ở sân bay để lấy hành lý? Việc rút ngắn thời gian này là mong muốn của rất nhiều hành khách. Vậy thì hãy đừng bỏ qua những mẹo lấy hành lý sớm sau chuyến bay sau đây để chuyến du lịch của bạn được trọn vẹn hơn.

Làm sao để lấy hành lý tại sân bay nhanh hơn?

Làm sao để lấy hành lý tại sân bay nhanh hơn?

Xếp hành lý gọn gàng

Miễn là hành lý / ba lô bạn mang theo đáp ứng các tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng của hãng hàng không. Các loại chất lỏng và những vật dụng bạn có thể mang theo. Sắp xếp chúng thật gọn gàng đủ để mang theo khi lên máy bay sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Khi hạ cánh, chỉ cần kéo theo nó bên mình mà không cần xếp hàng chờ đợi.

Đứng vị trí đầu băng chuyền khi chờ lấy hành lý

Đây là cách dễ dàng nhất để nhận hành lý sớm sau khi máy bay hạ cánh. Tất nhiên, vali/ba lô của bạn có thể không phải là thứ đến đầu tiên. Nhưng ít nhất bạn sẽ là người đầu tiên nhìn thấy nó. Vì vậy, bạn vẫn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian lấy hành lý tại sân bay so với những người đi sau.

Đánh dấu “đồ dễ vỡ” trên hành lý của mình

Nhiều người không biết rằng có thể yêu cầu nhân viên quầy làm thủ tục dán thẻ “dễ vỡ” vào hành lý của mình. Những kiện hàng này sẽ được đặt cuối cùng trong khoang hành lý. Và đương nhiên sẽ xuất hiện trên băng chuyền đầu tiên khi kết thúc chuyến bay.

Một lợi ích nhỏ nữa là nếu bạn làm điều này thì nhân viên cũng sẽ nhẹ nhàng hơn với hành lý của bạn. Tất nhiên, có một số tình huống họ phải thực hiện nhanh chóng và họ không để ý nhãn mác.

Check-in sau cùng

Đây là một cách hơi rủi ro. Vì bạn có thể bị trễ giờ bay do không kịp làm thủ tục. Có thể hình dung rằng trong số những người làm thủ tục ký gửi hành lý. Ai làm thủ tục trước sẽ vào trước, hành lý cũng xếp trước. Do đó, khi máy bay hạ cánh, hành lý sẽ xuất hiện trong cùng, và ngược lại. Nếu bạn có áp dụng phương pháp này để lấy hành lý tại sân bay nhanh hơn thì bạn phải hết sức cẩn thận nhé!

Bay hạng thương gia

Ngoài ra, còn có các cách để tiết kiệm thời gian lấy hành lý tại sân bay khác rất đơn giản. Như chọn bay hạng thương gia chẳng hạn. Vì bạn sẽ được ưu tiên xuống máy bay trước. Hành lý cũng được lấy trước. Vì hành lý sẽ được gắn thẻ ưu tiên bên cạnh làm thủ tục ưu tiên. Hơn nữa, được ngồi trong phòng chờ “xịn” và được nhân viên hàng không mời ra máy bay.

Tóm lại, có rất nhiều cách để lấy hành lý sớm sau khi máy bay hạ cánh. Việc của bạn là phân tích ưu nhược điểm và áp dụng theo phương pháp nào. Để chuyến đi của mình nhanh chóng và thuận lợi hơn.