Những kiểu tóc độc đáo của Nguyễn Phát Trí – “bàn tay vàng” trong làng tạo mẫu tóc

0
1333

Những kiểu tóc độc đáo của “bàn tay vàng” Nguyễn Phát Trí. Anh chàng làm dậy sóng cộng đồng mạng với những kiểu tóc khá độc và lạ, thu hút hàng triệu lượt xem.

Những kiểu tóc độc đáo, kỳ ảo như tranh vẽ

Những kiểu tóc độc đáo của Nguyễn Phát Trí

Nguyễn Phát Trí được biết đến với các tác phẩm làm tóc độc đáo. Những mẫu tóc có hình bông hoa, trái bóng, chim bồ câu…

Ngày 2/3 vừa qua, Nguyễn Phát Trí đã chia sẻ trên trang cá nhân một đoạn video. Trong đó anh ghi lại quá trình thực hiện kiểu tóc chim bồ câu với hy vọng truyền đi thông điệp yêu thương và hòa bình. Tác phẩm đạt 2.172 lượt thích trên Instagram và nhiều lời khen ngợi từ bạn bè và người hâm mộ.

Mẫu tóc chim bồ câu là một trong những thiết kế của Nguyễn Phát Trí trong hai năm qua. Anh nổi tiếng với việc tạo kiểu tóc nhiều hình dáng hoa như hoa sen, hoa râm bụt…

Để tạo nên những mẫu tóc tinh tế, anh phải phác thảo, tính toán bố cục hình dáng. Sau đó tìm nguyên liệu, phụ kiện rồi tạo kiểu tóc thật. Thời gian hoàn thành một sản phẩm tùy thuộc vào độ khó của từng mẫu thiết kế.

Hồi tháng 1, anh đã xuất hiện trên tờ South China Morning Post, một trang tin quốc tế. Phát Trí cho biết có những mẫu anh làm trong 1-2 ngày. Nhưng có những mẫu mất 2-3 tháng mới hoàn thành. Như mẫu hoa sen, anh mất hai tháng tìm nguyên liệu từ các nhà sách, cửa hàng lưu niệm hay ngoài chợ. Và mất thêm 5-7 ngày thử nghiệm mới thành công.

Nơi những kiểu tóc triệu views bắt đầu

Nơi những kiểu tóc triệu views bắt đầu

Khởi đầu, chàng thanh niên từ An Giang lên TP.HCM học trang điểm. Làm tóc chỉ là phụ của công việc đó. Tuy nhiên, hơn 2 năm trở lại đây, niềm đam mê của Trí thực sự bùng cháy. Đó là khi anh chứng kiến ​​những tác phẩm tóc ấn tượng từ các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng thế giới. Anh đã tập trung tạo ra những mẫu tóc đẹp và lạ.

Đằng sau những mẫu tóc triệu view là cả một quá trình rất kỳ công, tỉ mỉ và sáng tạo của các “nghệ nhân” làm tóc.

“Là một người cầu toàn để tạo ra một kiểu tóc mới, tôi cần thời gian và rất nhiều sự sáng tạo, nghiên cứu tỉ mỉ. Quá trình để một mẫu tóc từ ý tưởng ban đầu đến sản phẩm thực tế không hề đơn giản. Tôi phải phác thảo thiết kế, tính toán bố cục, hình dạng. Sau đó tìm vật liệu, phụ kiện…

phat-tri-nguyen

Ngoài ra, tôi cũng rất chú trọng đến những phụ kiện đi kèm. Đây là một phần quan trọng giúp cho những sáng tạo của tôi trở nên nổi bật. Ví dụ, khi tạo mẫu hoa sen, tôi đã nghĩ đến việc làm thế nào để tạo các nhị hoa và nhụy hoa sao cho thật nhất và hài hòa với mái tóc.

Những kiểu tóc độc đáo của Nguyễn Phát Trí mang tính nghệ thuật cao

những kiểu tóc độc đáo mang tính nghệ thuật cao

Luôn phải đối mặt với tính khả thi của việc áp dụng các kiểu tóc phức tạp trong thực tế. Các nhà tạo mẫu tóc cho rằng khó có thể áp dụng đại trà cho các nhu cầu cơ bản như cô dâu hoặc sự kiện. Nhưng ngoài tính ứng dụng, các nhà tạo mẫu tóc đã tạo ra nhiều mẫu thể hiện tính nghệ thuật cao. Cái chính là để thỏa mãn niềm đam mê và sự sáng tạo của họ.

“Nghệ nhân” Nguyễn Phát Trí luôn muốn biến những mái tóc bạc màu thành những mảng đẹp và độc đáo. Mong muốn truyền tải ý nghĩa tích cực đến mọi người.

Mỗi mẫu thiết kế có một ý nghĩa riêng của nó. Ví dụ mẫu tóc hình quả bóng có ngôi sao vàng. Đó là sự tôn vinh tinh thần bóng đá và tinh thần thể thao của đất nước chúng ta. Hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp ngoan cường của con người Việt Nam “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Rộng hơn, chàng “nghệ nhân” làm tóc muốn truyền cảm hứng. Truyền ngọn lửa đam mê sáng tạo đến đồng nghiệp và những người có chung đam mê. Anh mong muốn người dân Việt Nam ngày càng tin tưởng vào khả năng phi thường của mình. Qua đó đóng góp vào sự phát triển của nền văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Những kiểu tóc độc đáo của chàng trai làm việc trái ngành

Những kiểu tóc độc đáo của chàng trai làm việc trái ngành

Trước khi bén duyên với lĩnh vực nghệ thuật, Phát Trí đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ sinh học.

“Nếu ngành học của tôi là đúng, thì bây giờ tôi là một nhà kỹ thuật sinh học. Nhưng không phải, bây giờ tôi là một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Mặc dù tôi không theo đúng chuyên ngành của mình. nhưng tôi đã thấy những năm tháng học đại học không phải là lãng phí. Những năm Đại học đã rèn cho tôi rất nhiều kỹ năng mềm. Và việc được học tập trong một môi trường hiện đại đã giúp tôi có cách suy nghĩ mới và tiến bộ hơn.

Tôi không nghĩ rằng nhất thiết phải làm bất cứ điều gì theo ngành đã học. Điều quan trọng là phải dám nghĩ dám làm và ham học hỏi. Vì kiến ​​thức chuyên môn hoàn toàn có thể được đào tạo lại từ đầu. Tinh thần này giúp chúng tôi tiến bộ và trưởng thành hơn mỗi ngày ”, Trí chia sẻ.

Mỗi kiểu tóc độc đáo của Nguyễn Phát Trí là sự kết tinh của nhiều yếu tố

Tóc hình hoa sen

Làm nghề trang điểm và làm tóc đến nay đã được 6 năm. Trí nhận ra cá tính riêng của mình là sự kết hợp giữa óc sáng tạo và sự tỉ mỉ. chỉn chu và chính xác.

“Đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với một nhà tạo mẫu tóc hoặc nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp. Những người thực sự yêu thích và sống hết mình với nghề của họ.

Trong lĩnh vực này, bạn cần phải thường xuyên lao động trí óc. Không chỉ suy nghĩ mỗi khi tạo mẫu mới. Mà từng chân tơ kẽ tóc phải tìm ra cách sắp xếp, phân chia để bố cục hài hòa, bắt mắt nhất. Đồng thời cũng phải phù hợp với khuôn mặt của từng khách hàng.

Không chỉ là công việc trí óc căng thẳng. Công việc này còn yêu cầu cao về thể lực để làm những công việc thể chất. Có những buổi biểu diễn thời trang hoặc quảng cáo tôi phải làm việc 24/24. Hơn nữa, nếu kinh doanh làm đẹp cho cô dâu, bạn phải thức khuya dậy sớm… ”, Trí nói.

Những khó khăn không phải ai cũng biết

Tạo mẫu tóc rất công phu

Ngoài ra, Trí cũng gặp nhiều trở ngại về kinh phí trang thiết bị ban đầu và nguyên phụ liệu trong ngành tóc. Do các lĩnh vực này chưa phát triển chuyên nghiệp như các nước. Đặc biệt là tạo mẫu tóc cho các chương trình biểu diễn, triển lãm nghệ thuật tại Việt Nam.

Theo đuổi và cháy hết mình cùng đam mê, “nghệ nhân” quê An Giang rất vui khi được tạo ra cái đẹp. Đặc biệt là khi những đứa con tinh thần của mình nhận được sự yêu mến của mọi người.

Lời khuyên của Nguyễn Phát Trí dành cho các bạn trẻ là: “Nếu bạn có đam mê, hãy cứ đam mê và gắn bó với nó. Tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và không ngừng đổi mới, hoàn thiện bản thân chính là đòn bẩy của bạn”.

Xem lại: langmau.com