Hiền Hồ chơi golf và 6 lợi ích vô giá từ môn thể thao VIP

0
1436

Hiền Hồ chơi golf và 6 lợi ích vô giá từ môn thể thao VIP. Golf là môn thể thao không phải ai cũng có khả năng tham gia. Chơi golf có ít nhất sáu lợi ích quan trọng. Đây có lẽ là lý do Hiền Hồ, Trâm Anh… rủ nhau đi đánh golf.

Giảm stress

Hiền Hồ chơi golf và 6 lợi ích vô giá

Gặp gỡ nhiều bạn bè và tập thể dục trong không khí trong lành, yên tĩnh. Điều đó sẽ giúp cơ thể giải phóng hormone endorphin. Điều này có tác dụng tăng tuần hoàn máu, tạo ra sự hưng phấn và xóa tan mệt mỏi. Người chơi golf sẽ tận hưởng cuộc sống hơn và giảm stress hiệu quả.

Những người chơi golf thường đi bộ trong không khí trong lành, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cải thiện tim

Chơi golf giúp cải thiện tim mạch

Rất nhiều hành động trên sân bao gồm di chuyển và mang các túi gôn qua lại giữa 18 lỗ. Thực hiện các động tác với 4,5 giờ hoạt động liên tục trong suốt trận đấu. Điều này giúp tim hoạt động đều đặn và bền bỉ hơn theo thời gian.

Theo thống kê, người chơi golf thường có nhịp tim liên tục khoảng 100 nhịp / phút khi chơi trên sân golf. Nhịp tim này thường kéo dài trung bình từ 2 đến 5 giờ.

Giảm cân và có vóc dáng đẹp

chơi golf cho vóc dáng đẹp

Một trong những cách tốt nhất để giảm cân là đi bộ nhiều hơn. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, chúng ta cần thực hiện khoảng 10.000 bước mỗi ngày. Điều đó giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả. Nếu không có xe điện, một golfer sẽ phải đi qua tất cả 18 lỗ trên sân. Vị chi khoảng 10.000 bước và tiêu thụ khoảng 2.500 calo.

Đối với môn đánh golf, người chơi nếu không di chuyển bằng xe điện thì phải đi bộ. Đó là lý do tại sao rất nhiều golfer có được vóc dáng rất đẹp. Chẳng hạn như Hiền Hồ hay Trâm Anh thường đăng ảnh khoe vóc dáng “vạn người mê” khi chơi golf.

Lợi ích cho mắt

chơi golf cho mắt tinh hơn

Tầm nhìn trong golf là rất quan trọng. Người chơi gôn phải quan sát kỹ, xác định mục tiêu và khoảng cách, để đánh bóng đến lỗ. Tất nhiên, điều này có lợi ích là giúp mắt tinh tường hơn.

Kích thích não phát triển

Kích thích não phát triển

Đi bộ làm tăng độ dẻo của não và giúp trí nhớ của não hoạt động hiệu quả hơn. Theo nghiên cứu đã được chứng minh, người chơi golf đi bộ trong suốt trận đấu là cách tốt nhất để giữ cho tim và não bộ hoạt động hiệu quả nhất về mặt nhịp điệu. Bộ não của bạn trở nên minh mẫn hơn nhờ máu được bơm và đổi mới thường xuyên

Chơi golf giúp tim và não hoạt động hiệu quả và đồng đều. Bộ não trở nên minh mẫn hơn khi bạn đi bộ. Điều này giúp tăng nhịp tim và tăng lưu lượng máu lên não.

Một điều quan trọng nữa là golfer phải xây dựng chiến lược để đưa bóng vào lỗ. Họ phải tính toán từ sức gió, phân phối sức và lực đánh để đưa bóng đến gần lỗ nhất… Đó là những lợi ích rất lớn để tăng tính logic trong công việc.

Ngủ ngon

Chơi golf giúp ngủ ngon

Kết hợp với không khí trong lành khi hoạt động với cường độ cao sẽ giúp các golfer có được giấc ngủ ngon, sâu. Tập chơi golf hàng ngày giúp các golfer đi vào giấc ngủ nhanh và sâu. Khi bạn có một giấc ngủ ngon, cơ thể sẽ nhanh chóng phục hồi và nạp năng lượng cho một ngày mới.

Sự vận động của toàn bộ cơ thể, bao gồm cả trí óc, sẽ giúp các golfer có một giấc ngủ ngon. Ngủ đủ giấc mang lại tinh thần làm việc sảng khoái cho ngày mới.

Trong số các môn thể thao, golf được coi là môn thể thao ít vận động mạnh nhất. Và ít khi bị chấn thương nhất vì golf có xu hướng nhẹ nhàng nhưng lâu dài.
Golf được nhiều người yêu thích vì nó giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn nhưng ít gây chấn thương như các môn thể thao khác.

Ngoài những lợi ích về sức khỏe kể trên, chơi golf còn là cơ hội để người chơi mở rộng các mối quan hệ xã hội. Có nhiều cơ hội tốt cả về kinh doanh và thương mại. Đây là một lợi ích kinh tế mà không phải môn thể thao nào cũng có được.