Bonsai dừa tạo hình hổ độc đáo đón tết Nhâm Dần 2022

0
1328

Còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nhâm Dần 2022. Nhiều loại hoa, cây cảnh độc đáo trang trí ngày Tết đang được các nhà vườn đưa ra thị trường. Trong đó, độc đáo nhất là các chậu bonsai dừa tạo hình con hổ – linh vật của năm mới 2022. Với rất nhiều những biểu cảm ngộ nghĩnh như vui tươi, suy tư… khiến nhiều người thích thú.

Đón tết Nhâm Dần với chậu bonsai dừa tạo hình hổ độc đáo

Anh Đinh Ngọc Hiếu – Chủ vườn dừa bonsai Một Ngày Vui (Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM) vừa “trình làng” một bộ sưu tập chậu bonsai dừa tạo hình hổ rất đặc biệt. Mỗi chú hổ đều có những nét mặt khác nhau như vui mừng, ngạc nhiên, trầm ngâm… Nó khiến cho người nhìn vô cùng thích thú. Vì thuộc hàng “độc, lạ” nên sản phẩm của anh được nhiều người đặt mua để trưng bày trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Anh Đinh Ngọc Hiếu cho biết: “Để tạo hình con vật, đầu tiên phải gọt vỏ và ủ từ 4-6 tháng. Khi đó mới đủ tiêu chuẩn làm bonsai bằng dừa. Đầu và chân hổ được làm hoàn toàn thủ công từ gáo dừa khô”.

“Cái khó nhất của việc làm bonsai dừa tạo hình hổ là chọn đúng gáo dừa để làm đầu con vật. Tạo dáng này tốn nhiều thời gian của người nghệ nhân. Vậy nên chi phí khá cao, dao động từ 600.000 – 700.000 đồng/chậu và 1 triệu đến 2,5 triệu đồng/cặp tùy theo kích cỡ, hình dáng ”, anh Hiếu cho biết thêm.

Để tạo nên những con vật sinh động là cả một kỳ công

Hổ có nhiều biểu cảm khác nhau nên rất khó để tạo được hình dáng trong những bước đầu, anh Hiếu nói. Không giống như các loài động vật khác như chuột, mèo hay trâu… Chúng dễ dàng nhìn ra hình thù ngay lập tức và đôi mắt có hồn hơn. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, anh sẽ điều chỉnh để tác phẩm có hồn nhất. Để biểu cảm của chú hổ mang đúng ý nghĩa và thông điệp mà anh muốn truyền tải. Để có chậu Bonsai dừa tạo hình hổ độc đáo và sinh động là cả một kỳ công.

Chậu có hình con trâu kéo xe hình thỏi vàng trên lưng. Bên trên là chậu bonsai tạo hình con cọp bằng dừa cùng dòng chữ “Tiền vô như nước”.

Anh Hiếu cho biết, con hổ tượng trưng cho sức mạnh. Nên khi làm ra những tác phẩm bonsai này, anh muốn gửi gắm thông điệp rằng người chơi cây cảnh sẽ có sức mạnh như loài vật này. Để vượt qua những khó khăn gặp phải trong 2 năm qua do dịch bệnh.

Xem thêm: Lịch đi học lại sau dịch 2021 mới nhất TPHCM và các tỉnh

Bonsai tạo hình theo 12 con giáp

Ngoài Bonsai dừa tạo hình hổ độc đáo, anh Hiếu còn làm những linh vật khác trong 12 con giáp để khách đặt mua theo tuổi.

“Mỗi năm tôi sản xuất 500-700 cây bonsai hình linh vật. Nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tôi chủ động giảm số lượng. Chỉ để phục vụ khách hàng cũ ở TP.HCM và các tỉnh. Tuy nhiên, theo thị trường, nhu cầu, số lượng có thể dao động khác nhau. Hiện tại, nhiều khách hàng đã đặt mua linh vật hổ để trưng trong dịp Tết Nhâm Dần”, anh Hiếu cho biết.

Theo baotintuc.vn