Cười đau bụng với tạo hình linh vật Hổ ở các địa phương

0
1114

Những linh vật đón Tết Nhâm Dần 2022 xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Tuy nhiên, không phải vẻ ngoài linh vật nào cũng mang tính thẩm mỹ cao. Thậm chí, dân mạng được phen cười đau bụng với tạo hình linh vật Hổ ở các địa phương như dưới đây:

Chết cười với tạo hình linh vật Hổ ở Thanh Hóa

Cười đau bụng với tạo hình linh vật Hổ ở Thanh Hóa

Linh vật hổ đón xuân Nhâm Dần ở Thanh Hóa 2022 được làm bằng xi măng, cao khoảng 2m, dài 3m. Hình dáng đầu hổ khiến cư dân mạng cười đau bụng vì giống đầu chuột hơn. Còn thân hình quá dài, quá to và bụng thì “ngấn mỡ”. Đặc biệt, nó được đặt ở một vị trí đắc địa để mọi người đều có thể chiêm ngưỡng.

Nhiều ý kiến bình luận về hình ảnh con hổ trên mạng xã hội.

Cười đau bụng với tạo hình linh vật Hổ ở Tuyên Quang

Cười đau bụng với tạo hình linh vật Hổ ở Tuyên Quang

Bạn có thể nhịn được cười khi xem tạo hình linh vật hổ này?

Nhìn hình ảnh “dặt dẹo” này bạn có nghĩ đây là hình tượng của chúa sơn lâm không? Trông nó cứ như một chú “hổ lai linh cẩu” đang bị ốm đói ấy nhỉ?

“Hoảng hốt” với linh vật Hổ ở Đồng Nai

"Hoảng hốt" với linh vật Hổ ở Đồng Nai

Hình tượng và biểu cảm của linh vật hổ ở Đồng Nai thật khiến người xem phải… lắc đầu. Vẻ oai hùng của chú hổ đâu không thấy, chỉ thấy ở đây một bầy “hổ béo phì” với khuôn mặt dị hợm.

Cười đau bụng với tạo hình linh vật Hổ ở Cà Mau

Cười đau bụng với tạo hình linh vật Hổ ở Cà Mau

Xin giới thiệu với các bạn, đây là “hổ” ở Cà Mau đấy ạ. Màu lông thì của hổ, dáng thì trông như ngựa vằn, mặt thì tựa như sư tử biển…

“Không nhặt được mồm” với tạo hình linh vật Hổ ở Đắk Nông

"Không nhặt được mồm" với tạo hình linh vật Hổ ở Đắk Nông

Đây là tạo hình nhận được rất nhiều lượt like trên các trang mạng xã hội. Đó chính là tạo hình một chú hổ ở Đắk Nông. Tự hỏi liệu gương mặt của chú hổ này có “mối quan hệ họ hàng” với Doraemon hay không?

“Hờn thế gian” với tạo hình linh vật Hổ ở Bạc Liêu

"Hờn thế gian" với tạo hình linh vật Hổ ở Bạc Liêu

Tạo hình linh vật hổ ở Bạc Liêu cực kỳ đặc biệt. Những chú hổ đã lập tức “hút view” ngay lần đầu xuất hiện trên cộng đồng mạng. Với biểu cảm như thể “hờn cả thế giới”, ông Hổ nhận được rất nhiều luồng ý kiến ​​khác nhau. Nhiều người đặt câu hỏi rằng vẻ oai phong của “chúa sơn lâm” đâu rồi?

“Đáng yêu” như Hổ ở Bắc Ninh

"Đáng yêu" như Hổ ở Bắc Ninh

Chú hổ ở Bắc Ninh trông đáng yêu như một chú mèo ngoan vậy. Nhưng có vẻ nó đang buồn ngủ thì phải???

Cười đau bụng với tạo hình linh vật Hổ ở Bình Định

Cười đau bụng với tạo hình linh vật Hổ ở Bình Định

Còn đây là hổ Bình Định. Nhìn biểu cảm tức giận dễ thương của những chú hổ này, ai cũng bật cười. Bạn có thấy hình ảnh này quen quen không?

Linh vật Hổ ở Long An

Linh vật Hổ ở Long An

Đây là một gia đình hổ ở Long An, bạn có nhận ra không?

Cười đau bụng với tạo hình linh vật Hổ ở Yên Bái

Cười đau bụng với tạo hình linh vật Hổ ở Yên Bái

Những chú hổ này có vẻ như còn đang trong nhà xưởng. Không biết mai mốt nó sẽ xuất xưởng “tọa lạc” ở đâu trong tỉnh Yên Bái đây?

Linh vật hổ ở Lạng Sơn

Linh vật hổ ở Lạng Sơn

Tạo hình hổ ở Lạng Sơn được cho là lấy ý tưởng từ Tom & Jerry trên Cartoon Network. “Siêu hổ” ở Lạng Sơn là ứng cử viên cho danh hiệu linh vật đẹp nhất năm nay.

Hình tượng con hổ có từ lâu đời trong văn hóa Việt Nam. Các tài liệu liên quan chứng minh rằng hổ đã trở thành linh vật và là vật tổ của nhiều bộ tộc từ thời tiền sử.

Cách đây hơn 2.000 năm, hình tượng hổ đã đi vào nghệ thuật đồ đồng Đông Sơn. Thể hiện sự kính ngưỡng và tôn thờ về sức mạnh và sự uy nghiêm của loài vật. Với tiến trình lịch sử và văn hóa của Việt Nam, hình tượng con hổ có sự phát triển và ý nghĩa tương ứng. Từ biểu tượng tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng, hoàng tộc đến các vật trang trí, vật dụng trong đời sống.

Vì vậy, nhìn những hình tượng hổ như ở trên đây không khỏi khiến cho một bộ phận dân mạng “cười ra nước mắt”.