Lịch đi học lại sau dịch 2021 mới nhất TPHCM và các tỉnh

0
1067

Sau đợt đại dịch Covid-19, lịch đi học lại sau dịch 2021 của học sinh trên cả nước là vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh hết sức quan tâm. Trong bài viết này, langmau.com muốn cập nhật lịch tựu trường của học sinh cả nước sau kỳ nghỉ dịch Covid-19 mới nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Lịch đi học lại sau dịch 2021 tại TPHCM

Tại TP.HCM, theo đại diện Sở GD-ĐT cho biết. Tỷ lệ phụ huynh lớp 9 và lớp 12 đồng ý cho học sinh tựu trường từ ngày 13/12 trở đi là rất cao, gần 80%. Các trường đang lên phương án, kế hoạch để đảm bảo an toàn khi mở cửa trở lại.

Vì vậy, từ ngày 13/12, học sinh lớp 9 và 12 trên địa bàn TP.HCM sẽ bắt đầu đến trường trở lại.

Lịch đi học lại sau dịch 2021

Lịch đi học lại sau dịch 2021 tại Hà Nội

Tại Hà Nội, ông Trần Thế Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết. Qua đợt thí điểm ở khối lớp 9 và 12 của thành phố. Đến nay đã có 64.000 học sinh lớp 9 và 12 đi học an toàn.

Cũng theo ông Cường, để đảm bảo chất lượng giáo dục, đơn vị quyết định kết hợp giữa hình thức học trực tuyến và học trực tiếp. Để đảm bảo tính linh hoạt, thích ứng với điều kiện của địa phương. Trong đó, tập trung vào tinh giản chương trình học. Và tập trung vào nội dung cốt lõi. Tích cực xem xét kết quả học tập trên mạng. Bổ sung những kiến ​​thức thật sự cần thiết. Tránh gây áp lực quá lớn cho học sinh. Quản lý chặt chẽ kỷ luật, nề nếp học tập của học sinh. Kiểm tra đánh giá chất lượng dạy học.

Lịch đi học lại sau dịch 2021 tại Thái Nguyên

Từ ngày 20/12, học sinh tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP. Thái Nguyên có thể đến trường trực tiếp.

UBND thành phố Thái Nguyên vừa có văn bản yêu cầu học sinh đến trường trực tiếp từ ngày 20/12. Tập trung vào việc kiểm điểm, đánh giá học sinh tiểu học, trung học cơ sở và học sinh trung học cơ sở trở lên vào cuối học kỳ I của năm học 2021-2022. Địa điểm.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh tựu trường. Lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố hướng dẫn các trường trên địa bàn nghiên cứu phương án. Đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch khi cho học sinh đi học lại. Hiệu trưởng nhà trường sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nhà trường chủ động bố trí ca, lớp. Đảm bảo khoảng cách học sinh trong lớp khi đi học. Kết hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Chủ động bố trí các nhóm, lớp phù hợp với điều kiện thực tế. Không tổ chức lớp bán trú cho học sinh tiểu học.

Còn hoạt động của các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học… Học trực tiếp sẽ tiếp tục bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, văn bản cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan của thành phố phối hợp chặt chẽ với các địa phương. Và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của các cơ sở giáo dục. Xử lý nghiêm các trường hợp không đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Lịch đi học lại sau dịch 2021 tại Cao Bằng

Tại Cao Bằng, vào ngày 9 tháng 12, Ủy ban nhân dân TP Cao Bằng đã ban hành một văn bản. Theo đó, cho phép học sinh ở tất cả các cấp từ mẫu giáo đến trung học cơ sở trở lại lớp học vào ngày 13 tháng 12.

Nếu không có trường hợp nào thuộc diện F0, ba trường Tiểu học Đề Thám, Trung học cơ sở Hòa Chung và Trung học cơ sở Sông Hiến sẽ tổ chức học lại từ ngày 20/12. Đặc biệt, Nhóm trẻ tư thục Hoa Mai, nơi phát sinh F0. Bao gồm cả giáo viên và học sinh, vẫn sẽ tạm dừng hoạt động.

Lịch đi học lại sau dịch 2021 tại Ninh Bình

Tại Ninh Bình, ông Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình cho biết. Hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã xác định được 11 học sinh dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời 460 học sinh và giáo viên là F1.

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và chủ động phòng chống dịch COVID-19. Các trường có F0 đã cho toàn bộ hoặc một phần học sinh F1, F2 tạm đình chỉ học và chuyển sang dạy trực tuyến.

Lịch đi học lại tại Bắc Ninh

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Sở Giáo dục Bắc Ninh đã chỉ đạo cho tất cả các đơn vị trường học tập trung rà soát. Theo dõi các đối tượng liên quan đến các F. Để việc dạy và học được an toàn tối đa trước COVID-19.

Tương tự, người phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Từ Sơn cho biết. Tính đến 10h ngày 8/12, có tổng số là 32 F0 gồm giáo viên và học sinh. Trong đó, có 1 trường hợp là giáo viên và 31 trường hợp đối với học sinh.

Lịch đi học lại tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, lãnh đạo nghành GD-ĐT cho biết. Mức độ dịch ở nhiều nơi thay đổi thường xuyên. Giáo viên, học sinh ở nhiều nơi khác nhau … Vì vậy, việc xây dựng lộ trình cho học sinh đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Lịch đi học lại sau dịch 2021

Đại diện Sở GD & ĐT Đà Nẵng cho biết. Tính đến ngày 15/12, học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng đã ngừng học trực tiếp. 15 trường THCS, 13 trường THPT và 2 trung tâm giáo dục thường xuyên không được đến trường. Vì khu vực trường học bị chuyển cấp độ dịch. Hay nhiều giáo viên, học sinh ở khu vực có độ dịch 3, 4.

Ngoài ra, 21 trường THCS và 6 trường THPT phải kết hợp học trực diện với học trực tuyến. Do nhiều giáo viên và học sinh thuộc vùng cấp 3, 4. Hoặc có liên quan đến các F nên không thể tổ chức dạy trực tiếp ở nhiều nơi.

Lịch đi học lại tại Quảng Nam

Tại Quảng Nam, sau khi ghi nhận 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Phòng GD & ĐT huyện Duy Xuyên đã cho toàn bộ giáo viên và 1.263 học sinh tiểu học và THCS xã Duy Vinh nghỉ học. Đến sáng ngày 10/12, 440 trẻ mầm non sẽ tiếp tục bỏ học để phòng chống dịch COVID-19.