Nhiều tỉnh nới lỏng quy định đối với người về quê đón Tết Nguyên đán

0
1192

Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần. Hàng triệu người dân có nhu cầu về quê đón Tết đang lo lắng liệu có phải cách ly y tế?

Nhiều tỉnh, thành đã nới lỏng quy định người dân về quê ăn Tết. Nhưng phải khám sức khỏe trước khi về. Lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện quy định 5K.

Quy định đối với người về quê của tỉnh Yên Bái

Tỉnh Yển Bái vừa ra thông báo rà soát tất cả các hộ dân thuộc thẩm quyền. Xem còn bao nhiêu bà con ngoại tỉnh nghỉ phép. Lập danh sách dự kiến ​​về địa phương đón Tết Nguyên đán.

Trạm y tế xã túc trực 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin khai báo khám bệnh của quần chúng nhân dân. Trong dịp lễ hội Xuân sẽ lấy mẫu xét nghiệm của tất cả những người ngoại tỉnh trở về. Để khám sàng lọc, xét nghiệm (mùng 1 và mùng 3).

Quy định đối với người về quê ăn Tết

Theo hướng dẫn của Sở Y tế. Việc cách ly và điều trị bệnh F0 nhẹ được thực hiện tại nhà. Các trạm y tế lưu động được triển khai tại địa phương.

Đối với các trường hợp không đủ điều kiện cách ly, xử lý tại nhà. Sẽ chủ động bố trí khu cách ly tập trung (trước đây là khu cách ly F1) tại tuyến huyện để thu gom, xử lý theo phương pháp F0.

Các trường hợp mắc bệnh tiềm ẩn thuộc diện F0. Và người già, trẻ em chưa được tiêm phòng sẽ được điều trị tại các trung tâm y tế. Để đảm bảo người dân đi khám chữa bệnh càng sớm càng tốt và lưu trú tại tuyến y tế cơ sở.

Nhiều tỉnh, thành nới lỏng kiểm soát y tế

Tuyên Quang: Tại cuộc họp tỉnh ủy vào chiều ngày 8 tháng Giêng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm yêu cầu trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, Sở Giao thông-Vận tải Tuyên Quang chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải hỗ trợ đi lại dễ dàng. Tổ chức xe buýt 0 đồng đưa đón học sinh, sinh viên và người lao động về quê ăn Tết. Sau đó đưa các em đi học, đi làm sau lễ hội xuân.

Xem thêm: Món ăn ngày Tết miền Nam đặc trưng và không thể thiếu

Quy định đối với người về quê Tỉnh Lạng Sơn

Quy định đối với người về quê của tỉnh Lạng Sơn

Kiểm tra, giám sát và yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải. Dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông và phòng chống COVID-19 trong hoạt động vận tải. Xây dựng kế hoạch ứng phó kịp thời và hiệu quả khi ai đó bị nhiễm COVID-19 tại các đầu mối giao thông và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Quy định đối với người về quê Tỉnh Sơn La

Người dân, công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Người làm nghề tự do ngoài tỉnh mong muốn về quê trong dịp Tết Nguyên đán. Chủ động về quê đón Tết trong thời gian và điều kiện cần thiết. Điều kiện là phải đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Quy định đối với người về quê Tỉnh Bắc Giang

Quy định đối với người về quê của tỉnh Bắc Giang

Người thuộc các tỉnh, thành phố bị lây nhiễm Covid-19 cộng đồng phải có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 48 giờ. Hoặc giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ.

Người dân hạn chế tụ tập, tổ chức ăn uống đông người trong dịp Tết Nguyên đán. Chính phủ đang khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài trong những ngày lễ và Tết Nguyên đán. Đê giảm sự lây lan của dịch bệnh. Các công ty địa phương được khuyến khích rút ngắn kỳ nghỉ Tết. Mục đích để giữ chân công nhân không về quê.

Quy định của Tỉnh Hòa Bình

Quy định đối với người về quê Hòa bình: yêu cầu tăng cường quản lý người ra vào từ vùng dịch. Loại bỏ hoàn toàn nguồn lây từ bên ngoài. Tăng cường quản lý hành chính, kiểm soát di chuyển dân cư. Yêu cầu mọi người hạn chế đi lại không cần thiết trong các dịp lễ, tết. Thực hiện các xét nghiệm sàng lọc, phát hiện kịp thời. Kiểm soát và ngăn chặn triệt để nguồn lây nhiễm. Xử lý nghiêm các hành vi lây lan dịch bệnh trái pháp luật.

Quy định của Tỉnh Bắc Kạn

Quy định đối với người về quê tỉnh Bác Kạn: Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khuyến cáo mọi người hạn chế đi chơi xa. Nhất là trước và trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, trong trường hợp không cần thiết, hạn chế đi lại giữa các vùng trong tỉnh. Đặc biệt là từ vùng nguy cơ thấp sang vùng nguy cơ cao và ngược lại (trừ hoạt động vận tải). Lưu lượng, sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ) bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19. Bảo vệ sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình.

Quy định của Tỉnh Thái Nguyên

Quy định đối với người về quê của Thái Nguyên: Yêu cầu giấy xét ngiệm cho người từ nơi khác đến địa phương này. Vì vậy, người dân đã vận động và thông báo với gia đình. Những người đang học tập và làm việc ngoại tỉnh không nên đến thành phố Thái Nguyên từ nay đến thời điểm diễn ra lễ hội mùa xuân.

Khai báo y tế tại cửa khẩu Hữu nghị

Quy định của tỉnh Phú Thọ

Quy định đối với người về quê Phú Thọ: Người dân trở về từ vùng dịch cấp 1 và cấp 2 được yêu cầu chủ động tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày. Khuyến khích việc tự thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

Nếu trở về từ vùng lưu hành cấp độ 3 và 4. Mọi người phải xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phải tự theo dõi tại nhà hoặc nghỉ qua đêm 7 ngày. Người chưa tiêm đủ 2 mũi phải cách ly tại nhà 7 ngày. Sau đó tự theo dõi sức khỏe. trong 7 ngày tới.

Quy định của Điện Biên:

Quy định đối với người về quê Điện Biên: Tất cả các địa phương và các ngành chức năng sẽ kiểm soát chặt chẽ, chính xác, kịp thời việc người dân Điện Biên đi lại từ nay đến trước lễ hội mùa xuân.

Lực lượng công an, đội phòng, chống COVID-19 cộng đồng phải đẩy mạnh hoạt động. Để mọi người, mọi nhà đều nắm bắt người từ nơi khác trở về trong dịp Tết Nguyên Đán.

Theo Vietnamnet